Wednesday 21 August 2019
  • :
  • :

So Sánh Camera Ebitcam E2 và Camera Yoosee

SO SÁNH CAMERA EBITCAM E2 và CAMERA YOOSEE

Hiện nay các sản phẩm công nghệ đang trở nên phồ biến trong đời sống. Một trong những sản phẩm phố biến nhất là Camera Wifi để quan sát, chống trộm. Hiện nay trên thị trường có 2 dòng Cloud IP Camera là Camera Ebitcam và Yoosee. Cùng Hệ Thống An Ninh HIAN tìm hiểu về 2 loại này nhé!

1. Về thương hiệu Camera Ebitcam và Yoosee

Là thương hiệu camera quan sát của hãng công nghệ Ebit - Nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ không gian thông minh hàng đầu thế giới. Ebit có trụ sở tại thung lũng Silicon của Trung Quốc, sản phẩm có mặt trên 80 quốc gia trên toàn thế giới. Với đội ngũ phát triển phần cứng phần mềm chuyên dụng và hàng chục công nghệ được cấp bằng sáng chế. Tất cả các sản phẩm đều có CE, FCC, ROHS.
Ebit là thương hiệu không gian thông minh cho thị trường toàn cầu. Chủ yếu dựa trên nền tảng điện toán đám mây.

Không phải là thương hiệu chuyên về Camera quan sát và là app và phần mềm ứng dụng trên điện thoại và máy tính. Ứng dụng Yoosee giúp kết nối và điều khiển các thiết bị camera thông qua app. Đa phần các wifi camera trên thị trường đều sử dụng app của Yoosee, nên thường bị đánh đồng là camera Yoosee. Nhưng thực chất đây là các camera được gia công sản xuất tại Trung Quốc theo dạng tem trắng. Các sản phẩm được nhập về Việt Nam và được các đơn vị kinh doanh tự in và dán tem rồi dưa tới người tiêu dùng.

2. Về thiết kế

Camera Ebitcam có thiết kế nhỏ gọn, ăng-ten ngầm bên trong . Kiểu dáng hiện đại, sang trọng để phù hợp với không gian nội thất của căn hộ, văn phòng, nhà hàng,...
Logo được in rõ nét bằng chất liệu cao cấp trên phần vỏ nhựa chất lượng cao. Mặt trước hiển thị đèn LED của các biểu tượng kết nối wifi, LAN. Toàn bộ dĩa đèn hồng ngoại (Hỗ trợ quan sát ban đêm) được ẩn xung quanh mắt Camera Ebitcam và bên trong lớp kính bảo vệ.

Camera Yoosee thường có kích thước lớn hơn camera Ebitcam. Yoosee sử dụng ăng-ten gắn ngoài (1đến 3 râu). Tổng thế thiết kế trên ý tưởng Robot đồ chơi.
Không có in logo kèm trên sản phẩm, không có đèn tín hiệu của wifi, LAN. Chất liệu nhựa cứng cáp. Toàn bộ dãi đèn hồng ngoại (Hỗ trợ quan sát ban đêm) được bố trí trên bền mặt mắt.
Nhìn tổng thế thiết kế của Camera Yoosee kém phần tinh tế.

3. Về chất lượng hình ảnh

Trong thực tế, chất lượng hình ảnh của Camera Ebitcam cao hơn Camera Yoosee (các sản phẩm cùng độ phân giải).

4. Về tốc độ truyền tải dữ liệu

Tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh do hãng Ebit có máy chủ chuyên dụng trên toàn thế giới. Đặc biệt tại Việt Nam, Ebit có đặt server riêng. Sản phẩm Ebitcam được hãng phát triển cho thị trường thế giới. Do dó, nó đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật khắt khe của châu Âu, Bắc Mỹ. Các camera tại Việt Nam sẽ kết nối với server trong nước để đảm bảo đường truyền và đảm bảo an toàn dữ liệu.

Yoosee có tốc độ truyền tải dữ liệu chậm do toàn bộ dữ liệu phải tập trung về máy chủ tại trung quốc. Do ứng dụng Yoosee được phát triển nhằm phục vụ riêng cho thị trường Trung Quốc. Rõ ràng tính chất bảo mật dữ liệu là vấn đề đáng quan tâm. Bên cạnh đó, ứng dụng Yoosee cho phép nhiều nhà sản xuất phần cứng có thể khai thác sử dụng.

Trong bài viết này, Hệ thống an ninh HIAN xin được nêu một số điểm nổi bật giữa 2 dòng Camera Ebitecam và Yoosee. Bằng kinh nghiệm thực tế trong quá trình lắp đặt camera chống trộm. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp đọc giả và người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *